SẢN PHẨM ĐẠT CHUẨN Cruelty-free

Sản phẩm đạt chuẩn Cruelty-free là gì?

Ngày đăng: 11:29 PM 14/10/2017 - Lượt xem: 7956

Thông thường, bạn sẽ mua hoá mỹ phẩm và các sản phẩm khác và các sản phẩm Cleanling dựa vào tiêu chí nào? Hẳn là mức độ hiệu quả và giá thành là hai tiêu chí đầu tiên. Tuy nhiên, khi chủ nghĩa tự nhiên ngày một được để tâm hơn thì có một tiêu chí khác cũng rất đáng được đưa vào danh sách cân nhắc: Cruelty-free (không tàn nhẫn). Vậy mỹ phẩm như thế nào là Cruelty-free và thương hiệu nào đi đúng theo tiêu chuẩn “nhân đạo” này?

 

Cruelty-free là một tuyên ngôn của thương hiệu, rằng sẽ không tiến hành thử nghiệm trên động vật. Trước đây, động vật được sử dụng để thử nghiệm các loại thuốc, mỹ phẩm, phụ gia thực phẩm... để đảm bảo sự an toàn trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên đây là một phương pháp lỗi thời và hoàn toàn không nhân đạo, trong khi hiện nay đã có rất nhiều phương pháp thử nghiệm thay thế.

 

Tiêu chuẩn cho Cruelty-free

 

Một thương hiệu được xem là Cruelty-free khi đáp ứng được ba tiêu chuẩn sau:

- Sản phẩm cuối cùng không thử nghiệm trên động vật

- Các nguyên liệu sử dụng không thử nghiệm trên động vật .

- Không có bên thứ ba thực hiện thử nghiệm trên động vật dưới danh nghĩa của công ty.

- Công ty không thử nghiệm trên động vật ngay cả khi luật pháp yêu cầu.

 

Điều gì chứng minh một thương hiệu là Cruelty-free?

 

Khi muốn tìm kiếm một sản phẩm Cruelty-free, bạn có thể tin vào sự đảm bảo của ba logo sau:

 

. PETA: Là tổ chức phổ biến nhất khi xét về quyền động vật. Các thương hiệu sẽ ký một lời cam kết không thử nghiệm trên động vật với bất kỳ nguyên liệu, công thức hay sản phẩm của mình.

 

. Leaping Bunny: Công ty tự nguyện cam kết không thử nghiệm trên động vật ở bất kỳ giai đoạn nào của sản phẩm, kể cả với nhà cung cấp nguyên liệu. Và khác với PETA, công ty sẽ phải trải qua kiểm tra độc lập để đạt được chứng nhận này.

 

Phân biệt Cruelty-free và Vegan

 

Cruelty-free và Vegan là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau

 

Đây là khái niệm thường bị nhầm lẫn với nhau, nhưng thật ra chúng có sự phân biệt rất rõ ràng. Cruelty-free chỉ giới hạn trong việc thử nghiệm trên động vật. Còn Vegan là để chỉ những sản phẩm không sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật. Một sản phẩm Vegan có thể vẫn không được chứng nhận Cruelty-free nếu vẫn áp dụng thử nghiệm trên động vật cho nguyên liệu hay thành phẩm cuối cùng.

Các sản phẩm tẩy rửa Astonish là thương hiệu đạt chuẩn Cruelty-free và chuẩn Vagan. Được sản xuất tại cùng Yorkshire - Anh Quốc.

Facebook